Thứ tư, ngày 22-09-2021
ĐIỀU HÒA XƯỞNG CHẾ BIẾN

Một trong những yêu cầu đặt biệt của nhà máy chế biến thực phẩm là nhiệt độ của khu vực chế biến phải đảm bảo không được quá cao để sinh vật chậm phát triển, không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm trong thời gian chế biến.


Để điều hòa khu vực chế biến có thể sử dụng một số hệ thống:


    
 


Hệ thống độc lập: thích hợp cho các nhà máy cở nhỏ, có nhiều phòng độc lập …. Dàn lạnh được bọc Inox, miệng gió cấp Inox đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hệ thống này tiết kiệm được nhiều chi phí.

Hệ thống nước lạnh trung tâm: hệ thống này có thể kết hợp với làm lạnh nước chế biến. Hệ thống này mang lại hiệu quả kinh tế cao nên hiện nay rất hay được sử dụng.
 Để làm lạnh nước có thể dùng bình chiller hay các thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm (PHE plate heat exchanger).

 

 Bản để in  Lưu dạng file Lượt truy cập: 5172