1. BĂNG CHUYỀN THẲNG
- Toàn bộ băng trải dài theo một đường thẳng
- Sản phẩm cấp đông được đưa vào một đầu và ra đầu kia.
- Chiều dài của băng chuyền khá lớn nên chiếm nhiều diện tích.
- Công suất chuẩn: 250kg/h, 500kg/h, 750kg/h, 1000kg/h, 1500kg/h.
- Chi phí đầu tư thấp.
2. BĂNG CHUYỀN CẤP ĐÔNG SIÊU TỐC IQF
- Hệ thống cấp đông nhanh các sản phẩm rời, sản phẩm đặt trên băng chuyền, chuyển động tốc độ chậm
- Tiếp xúc với không khí đối lưu cưởng bức nhiệt độ thấp -35 ÷ -43 0C, sản phẩm đông rất nhanh.
- Tốc độ băng tải di chuyển có thể thay đổi được tùy thuộc vào sản phẩm và công nghệ.
- Vỏ bao che là các tấm cách nhiệt PU bên ngoài bọc Inox.
- Tất cả các chi tiết của băng chuyền được làm bằng thép không gỉ.
- Dàn lạnh xả băng bằng nước và thổi khô bằng khí nén
3. BĂNG CHUYỀN TÁI ĐÔNG (REFREEZER TUNNEL)
ĐẶC ĐIỂM KỸ THUẬT
- Các mặt hàng thực phẩm sau khi cấp đông trải qua một số khâu như: mạ băng và đóng gói nên mất một phần nhiệt. vì thế trước khi đêm bảo quản thường người ta đưa qua thiết bị tái đông để hạ nhiệt độ để bảo quản tốt hơn.
- Về cơ bản buồng tái đông có cấu tạo như băng chuyền thẳng nhưng kích thước ngắn gọn hơn.
- Công suất chuẩn của các buồng tái đông: 500kg/h, 750 kg/h.
- Vật liệu chế tạo: Toàn bộ bằng Inox 304
ƯU ĐIỂM
- Thời gian cấp đông được rút ngắn gần một nửa nhờ áp dụng nguyên lý cấp đông siêu tốc.
- Hạn chế mất nước tối thiểu, hao hụt trọng lượng của sản phẩm thấp cùng với chi phí vận hành.
- Chất lượng của sản phẩm cao và không bị biến dạng trong quá trình cấp đông.
- Lắp đặt nhanh, theo khối hoàn chỉnh, có thể mở rộng để tăng công suất, dùng được cho cả hệ thống lạnh NH3 và Freon.
- Đáp ứng được tiêu chuẩn vệ sinh công nghiệp
4. BĂNG CHUYỀN XOẮN ỐC
- Bộ băng tải dạng xoắn lò xo từ dưới lên trên
- Buồng cấp đông nhỏ gọn, tổn thất nhiệt ít nhưng đòi hỏi chế tạo, vận hành và sửa chữa khá phức tạp.
- Công suất chuẩn: 500kg/h, 750kg/h, 1000kg/h, 1500kg/h, 2000kg/h
- Chi phí đầu tư cao.